Bài review về quán Pizza Hut nên tham khảo trước khi ăn

0
19

Hôm qua mình có đọc bài về Pizza Hut của bạn Đạt nên xin mạn đàm tí về Pizza và sự than phiền của khách hàng. Đây là quan điểm cá nhân của mình thôi nhé.

Lần đầu tiên mình ăn Pizza Hut là ở Seattle, US, cũng là lần đầu đi Mỹ do được Microsoft mời đi. Hồi đó còn 2 lúa lắm, ở hotel 5* nhưng không có tiền nên hôm đầu tiên chỉ dám order PizzaHut trên online về ăn. Mua hẳn 1 cái Large vì có vẻ rẻ hơn mua medium, có $12.

Lúc họ giao đến mình mới hết hồn vì cái Large này nó to gấp rưỡi cái large mà mấy tiệm Pizza ở VN hay bán hồi đó. Thế là 1 mình cố ăn hết cái Pizza trong …3 bữa.

Sau đó vài năm thì Pizza Hut mở nhà hàng đầu tiên ở VN, ở Diamond Plaza. Ở Mỹ thì nó là fastfood giá rẻ, ở VN thì là nhà hàng sang chảnh, phải khá chút mới đi ăn nổi. Nhà mình thích ăn cũng chỉ 1 tháng mới đi ăn 1 lần.

Ở Pizza Hut VN thì mình thích nhất là món Seafood soup ở dưới hình, sau đó là cánh gà và calamari (mực chiên giòn), sau cùng mới là pizza. Lần nào đi ăn cũng phải đủ combo 3 món trên rồi pizza thì gọi tùy hôm.

Sau đi làm có thu nhập tốt hơn chút thì 1 tháng ăn 3-4 lần. Ra HN thì cũng lên Vincom ăn khi trên đó mới mở.

Sau Pizza Hut thì tiếp theo là Pizza Inn, mình thích ăn ở đây vì nó có viền cheese và dưa chuột muối. Nhà mình sau này cũng ăn ở đây thường xuyên.

Tiếp theo là Pizza 4P’s, con mình rất thích ăn pizza 4 Cheese ở đây, mình thì thích ăn mì cua và lưỡi bò hầm. Chỉ 3 món đó thôi, mấy loại khác không thích lắm.

Cuối cùng là The Pizza Company, mình thì thích loại Seafood Cocktail vì cái sốt trên bánh, con mình thì thích cánh gà kiểu Hàn Quốc.

Đây là những chuỗi Pizza mà nhà mình ăn trên 10 lần. Những nơi mà ăn 1-3 lần thì không kể vào làm gì. Như Domino mình order 1 lần hồi mới mở xong sau đó không ăn nữa.

Nói chung mỗi chuỗi Pizza ở VN đều có món ngon riêng cho từng người, món này ngon với người này sẽ là dở với người kia.

Còn chuyện ăn tại chỗ ngon hơn đem về là điều gần như tất yếu cho tất cả các món ăn chứ không riêng gì Pizza đâu.

Việc KH góp ý hay thậm chí là chê là điều không tránh khỏi của bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào. Bản thân mình làm sản phẩm phục vụ cho hàng triệu người, mình càng mong có nhiều góp ý của KH để cải thiện cho tốt sản phẩm và dịch vụ của mình.

Các bạn nhân viên Pizza Hut vào bênh công ty của mình, đó là 1 điều tốt, chứng tỏ các bạn yêu công ty và công việc đang làm. Nhưng không có nghĩa là các bạn có quyền tấn công khách hàng như vậy. Nhất là các bạn đã làm tới cấp độ quản lý thì lại càng sai.

Việc đầu tiên khi gặp khách hàng than phiền về dịch vụ và sản phẩm của mình là phải cảm ơn và xin lỗi trước. Lỗi của bạn hoặc đồng nghiệp của bạn là KHÔNG LÀM KH HÀI LÒNG. Chưa cần biết đó là lỗi gì và ai gây ra, đã là người của công ty thì bạn cần phải bảo vệ hình ảnh của công ty và xoa dịu KH trước bằng cách CẢM ƠN KH đã sử dụng dịch vụ của công ty và XIN LỖI vì đã làm KH chưa hài lòng.

Đừng đặt cái TÔI của mình ở trước, hãy đặt mình vào địa vị của KH trước, bỏ tiền ra để mua sản phẩm, dịch vụ mà thấy nó không xứng đáng thì bực mình là điều tất yếu. Công ty bạn có tốt đến mấy cũng không thể hoàn hảo 100% được, vì vậy cứ XIN LỖI trước rồi sau đó để người có thẩm quyền và trách nhiệm giải quyết.

Việc 1 đám đông nhân viên xúm vào “tấn công” (bằng comment) một KH chỉ nhanh chóng làm sụp đổ thương hiệu của công ty mà thôi. Kể cả lỗi có từ phía KH đi nữa thì việc đó cũng do bộ phận CSKH hoặc cấp quản lý giải quyết, không phải do các bạn.

Nếu bạn có gặp 1 KH của công ty mình đang than phiền, hãy thay mặt công ty xin lỗi trước rồi xin contact hoặc forward ngay trường hợp này sang cho người có trách nhiệm giải quyết.

Đó mới là làm đúng trách nhiệm của 1 người yêu công ty và công việc.

Như tôi đang là người ở vị trí đứng đầu công ty mà hàng ngày tôi vẫn tiếp nhận góp ý của KH, xin lỗi và cảm ơn từng người đã dùng dịch vụ của chúng tôi thì các bạn đừng ngại gì khi làm chuyện đó. Hình ảnh của chính bạn và công ty sẽ đẹp hơn khi mỗi người có thể làm tốt việc chăm sóc từng KH mà mình gặp.

Hôm nay ngồi chờ bay rảnh rỗi viết vài dòng chia sẻ, mong các bạn có đọc thấy không liên quan nhiều đến đồ ăn đừng trách nhé.

P/S: Thấy nói là quản lý cấp cao của Pizza Hut đã liên hệ với Đạt để giải quyết ổn thỏa rồi. Thật ra lỗi của 1 số bạn nhân viên cũng không thể vì thế mà tẩy chay cả 1 doanh nghiệp được. Trừ khi đó là quan điểm hay triết lý kinh doanh của họ.

Mình góp ý ở đây để Pizza Hut và các công ty khác có thể training nhân viên tốt hơn, cẩn trọng hơn trong lời nói với KH.

Dương Vi Khoa
https://www.facebook.com/vikhoa

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here