Bánh mì Lê Thị Riêng ra đời như thế nào?

0
37

Bánh mì Huỳnh Hoa Lê Thị Riêng có lẽ là tiệm bánh mì nổi tiếng nhất Sài Gòn khi mà đi mua bánh mì các bạn phải xếp hàng chờ đến lượt. Đây chắc cũng là tiệm bánh mì đầu tiên muốn ăn phải xếp hàng ở Sài Gòn. Vậy bánh mì Lê Thị Riêng có gì đặc biệt?

Địa chỉ: 26 Lê Thị Riêng, P, Quận 1, Hồ Chí Minh 700000
Điện thoại: 028 3925 0885

Năm 2008, 2009 thời đó tiệm tên bánh mì Ô Môi mà ko có bảng hiệu gì đâu người ta truyền tai nhau thôi.
Có một chị chủ nhỏ nhỏ người và hay đeo băng đô, chị make up tone trắng tinh rất ấn tượng. Thao tác cực lẹ, lẹ hơn chị trong clip bi giờ luôn. Mà chỉ tất bật lắm. Lia lịa không ngơi tay và cũng hông bao giờ thấy chỉ cười hết, hay tại lúc cười mình không có ở đó với chắc do khách đông nữa.

Bánh mì lúc đó không bự và nhiều nhân như bây giờ nhưng mà mình nhớ giá đã 10K-13K/ ổ gì đó. Thuộc dạng tóp mắc thời đó vì tiệm xung quanh hay xe bánh mì cũng cỡ 7K-10K/ ổ thui à. Vậy mà đông lắm tại patê chỉ làm ngon với… (quan điểm cá nhân nhen) do cái tên gọi cũng dễ thương dễ nghe và gây tò mò thành ra nhiều người ghé mua ăn thử cứ riết nó đông dần, và cũng lên giá dần theo năm tháng và thêm thịt thêm nhân cho vừa với giá.

Thời đó làm gì có grabfood now Go Viet lo ship các thứ mà ngồi tại nhà có người mua ăn. Lúc đó nhà mình ở Bình Thạnh muốn ăn phải chạy đi rất xa mà tại thèm quá nên cũng ráng. Quán đông theo kiểu khách du lịch hay người quanh đó biết, không có xếp hàng dài như bi giờ đâu nên có đông mua cũng lẹ lắm tại nhân viên đông mà mọi người làm rất nhanh tay.

Bánh mì cái lò bé xinh bên cạnh là làm nóng cho giòn và nóng hơn, đó giờ vẫn vậy. Khách đông nên bánh “mới” (làm nóng) ra liên tục cảm giác khách cầm trên tay cắn dô rất đã với lại cho nhân nhanh lẹ nữa.

Sau đó mấy năm bánh lên 20K hơn, rồi mấy năm nữa là 35K hay 38K gì đó và bi giờ là 42K.

Nếu ai chưa ăn, có dịp nên thử. Chắc là ổ bánh mì đường phố mắc nhất Sài Gòn luôn ha. Ai ăn rồi thì cho cảm nhận chứ như mình, ăn không hết 1 ổ phải chẻ đôi ăn dần.

Có một quán bánh mì ngon cũng không kém tiệm này và giá rẻ hơn nhiều các bạn có thể qua ăn thử. Mình đã làm một bài review về tiệm này rồi các bạn có thể xem link dưới đây:

Bánh mì Oanh 144 Lê Thánh Tôn và 290 Lý Tự Trọng quận 1

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here