Bánh mì Thiểm Tây sau thời gian hot bây giờ ra sao?

0
20

Có một đợt bánh mì Thiểm Tây được rất nhiều youtuber review và rất nhiều báo đăng. Hôm nay mình quyết định đi ăn lại xem quán này sau thời gian hot bây giờ ra sao nhé.

Menu tiệm mình thấy có 3 nhân : bắp giò heo, gà xù và cá tẩm. Lúc tới quán khá đông. Mình order một ổ Roujiamo gà (miếng gà to vật vã), ăn kèm là sốt Thiểm Tây và radish (1 loại củ cải ngâm chua ) . Vỏ bánh giòn mỏng và thơm. Ăn rất là ngon nha các bạn.

1 ổ bánh giá 32k mà phải nói gà và sốt Thiểm Tây kết hợp quá đỉnh. Trong menu không có gà Thiểm Tây nha các bạn, trong menu là gà kèm với sốt chanh dây, các bạn ăn nhớ dặn riêng các bạn nhân viên. Ăn chưa đã ghiền mình quất tiếp 1 cái Roujiamo bắp giò heo. Bản thân mình thích nhất là ăn món gì mà kết hợp được nguyên tắc cứng và mềm: ở đây vỏ bánh giòn, nhân heo được bằm mềm nhuyễn chan sốt thiểm tây.

TranTran’s – Thiểm Tây Bánh
157 Tôn Thất Hiệp, P. 13, Quận 11, TP. HCM
15:00 – 20:00

Xem thêm một số review trên Foody nữa nè
Anh chị chủ nhìn hiền, vỏ bánh mỏng giòn nhiều nhân, bỏ trong bao giấy in logo lịch sự và vệ sinh. Hôm qua ăn nhân gà thấy lạ miệng, hôm nào sẽ ăn thịt giò thử

Do mình ship về nên chỉ review được chất lượng thôi.
Đầu tiên mình sẽ nói về sự thiếu xót của nhân viên, rõ ràng mình kêu là sốt Thiểm Tây, mà lại lấy cho mình sốt Chanh dây, nếu hết sốt thì nói với shipper để shipper nói với mình 1 tiếng còn lần này không nói luôn. Về chất lượng thì bánh mỏng, mình mới cầm lên ăn mà đã bị nát ra rồi, xong mình phải lấy tay bốc gà lên ăn 🙂 bánh k có gì đặc biệt cả. Gà hơi khô, rau cũng khô.

Mấy bữa đi ngang thấy mọi ng xếp hàng đông nghịt, hôm mới mua thử đc 😆😆
Vỏ bánh mỏng và khô hơn bánh bao bình thường nên dễ bị rách hơn, ăn hơi khó một xíu. Mình thử 2 vị là:
🍗 Gà – phần gà có sốt chanh dây khá lạ, ăn cùng chua chua ngọt ngọt đỡ ngấy. Phần gà hơi khô có thể do phần thịt ức.
🐟 Cá – phần cá dùng trong bánh là chả cá, mình thích do ăn cùng rau tần ô nên khá thơm, sốt đi kèm cũng khá hợp.

Bánh giò heo thì thịt mềm , thêm vị cay cay thì bá cháy , nên ăn với sốt Thiểm Tây
Còn gà chiên xù cũng khá hấp dẫn mặc dù hơi khô , gà lớn lắm nha mọi người , mình không biết mấy bạn thích ăn với sốt nào nhưng riêng với mình thì mình không thích sốt chanh dây cho lắm vì cảm giác giống như vừa ăn mặn vừa ăn ngọt , nên ăn với sôt Thiểm Tây hoặc sốt Xí muội sẽ không quá khô khăn khi ăn.

Mình đã ăn hai cái liền trong một tối vì trời mưa nên không tiện ra đường. Vậy nên mình đã đến đây để mua vì gần nhà, dù trời mưa nhưng ở đây vẫn rất nhiều người xếp hàng. Lúc đó quán chỉ còn lại thịt heo, nên mình mua 2 cái bánh bao nhận thịt heo chắc là kho. Ăn vô rất bình thường, nó giống như bánh bao kẹp thịt kho tàu. Vậy đó, ăn hai cái trong một tối và kết quả 4h sáng mình bị rối loạn nhu động ruột, đi không biết bao nhiêu lần cho đến 7h tối hôm sau mới dám bước ra khỏi phòng để tìm cái gì đó ăn ngoài cháo vì không thể rời xa toilet.
Ám ảnh một quầy bán hàng rất kém vệ sinh.

Trời ơi là trời. Tui đọc cmt thấy la trời la đất bảo ngon nên tui đặt đủ các mùi vị để ăn mà thất vọng quá trời quá đất. Bánh mì thịt thì còn đỡ đỡ. Tuy ko ngon nhưng coi như tạm tạm. Ăn cứu đói thì được nhưng mà 30k thì quá mắc. Mua ổ bánh mì truyền thống VN 16k còn ngon hơn gấp vạn lần. Chẳng qua món mới, thêm cái truyền thông quảng cáo nên ng ta kéo nhau ăn rầm rầm. Tui lầm là zị á. Còn bánh mì cá siêu dở. Cái ổ bánh to mà chỉ có 3 miếng cá y chang bánh mì chả cá bán ngoài đường. Nước sốt cũng ko đặc biệt như lời đồn. Bánh mì gà 35k thì thà ăn hamburger gà của McDonald hay của Loteria, KFC còn xứng đáng hơn. Rau thì vài cọng lưa thưa, ko bằng 1 gốc bánh Kebab bán ngoài đường.

Một số thông tin bên lề về bánh mì Thiểm Tây

Bánh mì Thiểm Tây có tên gọi là Rou Jia Mo (肉夹馍). Dù có nguồn gốc và phổ biến ở Thiểm Tây, nhưng hiện nay nếu đến Trung Quốc bạn có thể bắt gặp món bánh này được bày bán ở nhiều nơi trên đường phố. Bánh mì Thiểm Tây hay Rou Jia Mo được làm từ thành phần thuần Trung Quốc. Các nguyên liệu không lai tạp từ phương Tây nên có hương vị đặc trưng riêng khó lẫn của ẩm thực Trung Hoa.

Rou Jia Mo có 2 phần, phần vỏ bánh được làm từ bột, nước và men nở. Phần nhân bánh được làm từ các loại thịt như cừu, bò, lợn, gà… hầm cùng với gia vị như đinh hương, hoa hồi, gừng, rau mùi… Thoạt nhìn, bánh trông giống những chiếc hamburger đầy ắp nhân thịt hầm băm nhuyễn, chỉ có điều phần vỏ sẽ không được cắt rời hẳn ra mà vẫn còn dính lại một chút.

Khi có mặt tại Việt Nam, cụ thể là tại Sài Gòn, hình dáng và nguyên liệu của bánh mì Thiểm Tây vẫn được giữ nguyên. Bánh có 3 vị chính là heo, gà, cá kết hợp cùng các loại gia vị và nước sốt đặc trưng.

Với bánh thịt heo bạn sẽ thấy bánh có mùi thơm hấp dẫn của ngũ vị hương. Phần nhân bánh được làm từ thịt hầm bằm nhỏ, mềm và thấm đẫm các loại gia vị. Bánh còn được kết hợp cùng với các loại rau sống nên khi ăn không hề có cảm giác ngấy. Với bánh vị cá, phần nhân khá giống với chả cá nhưng có vị nhạt hơn kết hợp cùng nước sốt sa tế cay cay ăn cũng khá lạ miệng.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here