Bún mắm 444 Lê Quang Định có đỉnh nhất quận Bình Thạnh hay chưa?

0
23

Nói về bún mắm Bình Thạnh có lẽ ai cũng nghĩ ngay đến quán bún mắm 444 nằm trên đường Lê Quang Định. Mặc dù quán bị lấy lại mặt bằng và phải chuyển đến địa điểm mới cách đó không xa, thời gian đầu mất gần hết khách do không biết nhưng chỉ trong thời gian ngắn quán đã lấy lại phong độ như xưa chứng tỏ độ hot của nó vẫn còn.

Nhận xét đầu tiên khi hút 1 muỗng nước lèo đó là đậm đà mùi mắm đặt trưng của miền Tây. Nước lèo khá mặn nhưng lại hợp gu của mình. Sợi bún chắc và mập mạp. Heo quay da giòn rụm, thịt chắc và tươi khi chấm nước mắm me thì ôi chao nó đã gì đâu. Kế đến nữa là cá lóc nhé. Cá tươi, chắc không ngọt thịt lắm chắc là cá nuôi nhưng chắm nước mắm me cũng ngon lắm nha.

Điểm mình không thích đó chính là bạch tuộc và chả, chưa được xuất sắc lắm. Rau cho nhiều và tươi, rửa kỹ. Quán tính tiền khá nhanh. Không gian quán trang trí bình dân, xe để ngay bên cạnh bàn ăn nên không đẹp mắt lắm, tuy nhiên rất rộng rãi và thoải mái.

Quán sở dĩ có tên là bún mắm 444 là vì ngày xưa nó nằm ở địa chỉ 444 đường Lê Quang Định, sau này bị lấy lại mặt bằng nên chuyển qua địa chỉ 375.

Bún Mắm 444 – Lê Quang Định
Địa chỉ: 375 Lê Quang Định, P. 5, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Giờ bán: 09:00 – 21:00

Một số review nổi bật trên Foody

Trưa nay mình có dịp quay lại quán. Quán chuyển sang địa điểm mới gần quán cũ. Quán mới sạch sẽ hơn và có chỗ để xe máy ngay trong nhà. Chất lượng món ăn vẫn như xưa. Nước dùng đậm đà,thịt-chả tươi ngon và to. Nước chấm me chua chua ngọt ngọt đúng khẩu vị của mình nên mình toàn ăn hết me trong nước chấm. Giá có tăng hơn trước 60k/tô nhưng chất lượng phù hợp với giá tiền. Mình có gọi thêm 1 ly nước sâm 5k. Nước sâm đậm đà,thơm,không bị quá ngọt.

Mình ăn ở quán tô thường 61k. khăn giấy 1k sao rẻ rồi free gửi xe muốn gì nữa. . Có ai thấy ruồi không.. chắc do mắm nên vậy. Ngồi bàn nào có quạt cho ruồi bay không tới nhé. Cơ mà ngon bị ghiền. Ăn quài luôn ak. Ai nói mắc chứ mình thấy giá ok lắm mà. Thịt quay quá trời luôn. 4 cục chà bá. 1 con tôm to đùng( nhìn hình con tôm bé. Chứ ăn đi rồi biết nha). 2 đầu mực. 2 miếng cá to. Cà tím 1 miếng mà nũn quá hoy kệ.. do miếng cuối ấy. Thấy bạn ấy bỏ cá tím mới vào. Tay chân bán thăn thoắt ấy.

Đang thèm bún mắm, thấy quán đc review tốt nên đặt ăn thử, m đặt phần đặc biệt 73k + 5k rau má. Công nhận 1 phần nhiều thiệt, thịt thà cá tôm, cái nào cũng tươi, rau cũng sạch và nhiều, nước lèo theo mình thấy là đậm đà (bạn nào ko quen sẽ thấy hơi mặn) nhưng vắt thêm ít chanh là vừa, nước lèo nóng hổi, từ quán tới nhà mình tầm 4,5km mà vẫn còn nóng, bỏ rau vào chín luôn ko cần trụng nữa. Nước chấm me hơi ngọt nhưng rất ngon. Rau má đậu xanh đậm đà có 5k. Quả thật rất ổn, lần đầu mà ấn tượng mạnh, có dịp sẽ ghé quán ăn xem phục vụ như nào, còn tổng thể là : ngon, sạch và chất lượng!

Khẩu vị của mình là hơi đậm đà tí nên nước lèo ở đây cho thêm rau vào là vừa miệng. Tô đặc biệt đồ ăn và bún nhiều lắm. Mình hay mua 1 lần 4 phần mang về để ăn cho đã ghiền, quán bỏ hộp rất sạch sẽ. Món này gây nghiện lắm mn àh!

Một số review nổi bật trên Google Maps

Quán bún mắn này có rất là lâu rồi. Mình ghé đây ăn khá là thường xuyên. Bún mắm ở đây vị rất là đập đà. Mực, thịt heo quay, cá bỏ vô nhiều, chả, cà tím. nhìn tô bún mắm rất là chất lượng, chấm với mắm me thì ngon khỏi nói. ăn thêm với rau đắng.
Quán rất rộng, kêu một lúc là có, không phải đợi lâu. gởi xe miễn phí

10/10/2019 wow tô đặc biệt 75k đồng, thường 65k đồng. Giá chát nhưng khá vừa miệng. However Nước lèo hơi mặn mà con vợ nó húp nước gần cạn đáy luôn!

Mấy ngày trước tôi có ghé đến 375 Lê Quang Định phường 5 quận Bình Thạnh, để ăn bún mắm một tô là 60k, gồm có : Tôm, chả, thịt quay, đầu mực và cá lóc, quán bán từ trưa đến tối, tô này tôi ăn giống y chang mùi lúc trước ở nhà má tôi nấu, nghe đứa em nói : Nước lèo ở nhà nấu pha phân nữa mắm sặc, phân nữa là mắm linh. Bún mắm ở đây ăn rất đậm đà ngon, tất cả đồ ăn đều tươi sống, có sả, cà tím, rau đắng, và chấm nước mắm me huyền thoại nên ăn rất đúng bài, nếu có trái ớt dồn cá thác lác chiên còn ngon nữa.
Lúc đi đến tiệm nhìn vào tôi hơi bị sựng lại, nếu không có bạn giới thiệu thì tôi sẽ không vô vì quán khá tối, chắc bị vụ điện tăng giá nên cho dù có đèn nhiều, nhưng quán chỉ mở có phân nữa thôi kkk, quán bán quá đông khách nên khâu dọn dẹp dưới đất cũng không chu đáo cho lắm.Tô này bán 60k đúng ra quán nên thêm trái ớt dồn cá thác lác mới xứng tầm quốc tế. Quán này lúc trước bán ở số 444 mới dời về số 375 Lê Quang Định, nên tôi kiếm xém không ra, bà chủ ở đây không nạnh nhân viên bưng, mà đôi lúc tự bưng bê cho khách luôn, đúng là rất hòa đồng.
Tô này bây giờ ngon như vầy, vậy lúc chưa nổi tiếng ngon cỡ nào.

Quán này hồi xưa ngon lắm, giờ bớt đi nhiều rồi. Chỉ thấy ấn tượng nhất là con tôm, còn lại thấy không tươi và không ngon. Giá thì cao xưa giờ rồi.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here