Địa chỉ và giờ làm việc chi cục thuế quận 2

0
2

Chi cục thuế quận 2 có địa chỉ số 1398 đường Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh. Giờ làm việc của Chi cục thuế quận 2 như sau:

Từ ngày 18/3/2019 đến hết ngày 01/4/2019 (theo giờ hành chính)

Sáng: 07 giờ 30 – 11 giờ 30

Chiều: 13 giờ 00 – 17 giờ 00

Địa điểm: Bộ phận Một cửa – Chi cục thuế Quận 2

Số điện thoại liên hệ:

Đội Quản lý thuế TNCN: 02837.425.211

Đội Tuyên truyền hỗ trợ NNT: 02837.423.431

Lịch nghỉ tết của Chi Cục Thuế quận 2

Trưa 11-9, ông Nguyễn Anh Thơ – phó cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH) – cho biết: “Sau hơn 2 tuần xin ý kiến của 13 bộ và ban ngành, cục đã nhận được 100 % ý kiến đồng thuận với phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2020 là 7 ngày, gồm 5 ngày nghỉ tết và 2 ngày cuối tuần”.

Cụ thể, người lao động sẽ nghỉ 2 ngày cuối năm Kỷ Hợi và 3 ngày đầu năm Canh Tý và nghỉ bù ngày thứ bảy, chủ nhật 25, 26-1-2020.

Ngày 8/12/2014, Chi cục Thuế Quận 2 thông báo đến các cơ quan, đơn vị, người nộp thuế về tăng cường làm việc vào các ngày Thứ bảy hàng tuần từ nay đến cuối năm 2014, gồm các ngày: Ngày 13/12, 20/12 và 27/12/2014.

Thời gian làm việc:

+ Sáng: Từ 07 giờ 30 đến 11 giờ 30;

+ Chiều: Từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00.

Lịch làm việc ngày lễ – tết

Trong những ngày cuối năm 2018, kể cả ngày nghỉ Tết, cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục Thuế sẽ phân công bố trí cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức trực tiếp nhận hồ sơ và giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính thuế cho người dân, doanh nghiệp.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính về việc phân công cán bộ công chức phục vụ người dân và doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính trong thời gian Tết 2019, Tổng cục Thuế yêu cầu cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục Thuế phân công bố trí cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức trực để đảm bảo tiếp nhận hồ sơ và giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính thuế cho người dân, doanh nghiệp trong những ngày cuối năm 2018, kể cả những ngày nghỉ Tết Dương lịch (từ ngày 29/12 đến ngày 1/1/2019) và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi (từ 2/2/2019 đến ngày 10/02/2019).

Theo đó, các đơn vị trong Ngành phối hợp chặt chẽ với các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại có liên quan bảo đảm việc thu, nộp ngân sách qua hệ thống ngân hàng được thông suốt, liên tục đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, tổ chức và người dân.

Tổng cục Thuế giao cục trưởng cục thuế và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Tổng cục Thuế tổ chức triển khai thực hiện thống nhất nội dung trên với tinh thần nghiêm túc, tận tụy và hiệu quả.

Cục Thuế TP.HCM làm việc cả ngày thứ bảy

Theo chỉ đạo này các chi cục thuế phải bố trí công chức làm việc cả ngày thứ 7 cho đến hết tháng 12-2016.

Công tác thanh tra, kiểm tra sẽ tập trung vào các DN có số nộp lớn, đồng thời kết hợp với công tác giám sát tình hình kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2016 nhằm đôn đốc nộp thuế kịp thời và sát đúng thực tế.

Cục Thuế TP cũng giao các phòng, chi cục thuế rà soát toàn bộ các nguồn thu có thể thực hiện trong tháng cuối năm để xây dựng phương án thu đối với các nguồn mới phát sinh; thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với hàng nhập khẩu do cơ sở kinh doanh nhập khẩu tiếp tục bán ra trong nước và thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe ôtô nhập khẩu theo hình thức quà biếu, tặng.

Trong đó ưu tiên các khoản thu có điều tiết ngân sách trung ương. Bên cạnh đó, Cục Thuế đề nghị các chi cục thuế quận, huyện thực hiện nghiêm túc công tác lập sổ thuế cá nhân kinh doanh theo phương pháp khoán năm 2016 đã được chỉ đạo theo kế hoạch.

Những lưu ý khi làm việc với cơ quan thuế

1. Tư năm 2015, Cơ quan thuế đã cắt giảm giờ nộp thuế còn 121 giờ, bằng Asean 4 (bốn nước có thủ tục thuế tốt nhất Asean). Việc giảm giờ khai thuế đòi hỏi Bộ Tài chính phải đưa ra các biện pháp rất căn cơ, cơ quan thuế cũng sẽ siết chặt hơn trong việc kiểm tra doanh nghiệp.

2. Cơ quan thuế phân loại doanh nghiệp theo rủi ro và sẽ ứng xử với mỗi nhóm doanh nghiệp khác nhau. Cơ quan thuế sẽ lọc ra 20% doanh nghiệp mình quản lý để kiểm tra, trong đó 15% số doanh nghiệp do máy tính tự chọn dựa trên đánh giá rủi ro về thuế, 5% còn lại do cơ quan thuế chọn. Nhóm doanh nghiệp rủi ro cao về thuế buộc phải dùng hóa đơn in sẵn của cơ quan thuế hay dùng phần mềm của cơ quan thuế phát hành nếu tự in hóa đơn và phải nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn hàng tháng.

3. Về hoàn thuế, 100% đối tượng được hoàn thuế đều bị kiểm tra sau hoàn thuế và lưu ý cơ quan thuế sẽ nhắm vào những doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá, ví dụ lỗ triền miên mà vẫn đầu tư thêm.

4. Thuế nhà thầu nước ngoài cũng là một loại thuế “nguy hiểm”. Lẽ ra thuế này nhà thầu nước ngoài phải chịu nhưng thực tế toàn doanh nghiệp Việt Nam chịu và hầu hết rơi vào đầu doanh nghiệp, ví dụ cơ quan thuế vào, ấn cho một hợp đồng đòi truy thu cả chục tỉ trong khi nhà thầu nước ngoài đã đi xa rồi.

5. Nếu doanh nghiệp chưa được kiểm tra thuế trong vài năm thì đó là dấu hiệu có thể sắp bị kiểm tra. Thường 3-4 năm doanh nghiệp sẽ bị thanh tra thuế một lần (vì theo Luật Quản lý thuế sau 5 năm cơ quan thuế không được thu tiền phạt, sau 10 năm không được truy thu thuế nữa). Tỷ lệ tiền phạt hành chính, quản lý, phạt chậm nộp thuế là 0,05% một ngày nhưng tính ra năm lên tới 18,25%/năm, gấp hơn ba lần so với lãi suất ngân hàng và đó là mức phạt cực kỳ nặng.

6. Doanh nghiệp cần lưu ý các chi tiết nhỏ nhặt nhưng rất dễ gặp tai nạn với cơ quan thuế, ví dụ như tính xác định trị giá hải quan. Cơ quan thuế nhiều trường hợp tính thêm các khoản khác vào khoản gốc, ví dụ tiền bản quyền phải trả cho cơ quan thuế rất có thể được cộng vào giá thuế nhập khẩu khi nhập khẩu hàng hóa. Hay như mức tiêu hao nguyên vật liệu,nếu có chênh lệch giữa số đăng ký với hải quan và cơ quan thuế sẽ bị cơ quan thuế kiểm tra thêm và bị phạt.

7. Về hóa đơn, các quy định về hóa đơn thuế giá trị gia tăng và hóa đơn bán lẻ có những quy định nhỏ nhưng rất dễ “chết người” ví dụ viết tắt “quận” là Q., TP có nghĩa là “thành phố” nhưng viết tắt trong hóa đơn phải viết đúng theo giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp mới được chấp nhận, hay hóa đơn không in bằng máy tính bên dưới phần kê khai còn trống thì phải dùng bút gạch chéo.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here