Điểm danh những quán cơm tấm ngon quận Bình Thạnh

0
49

Nói đến quán cơm tấm ngon ở quận Bình Thạnh hầu như nhiều người chỉ biết đến quán cơm tấm Tài, cơm tấm Bụi, cơm tấm Cali nhưng thực sự những quán này không nằm trong list của mình. Vì sao ư? Hãy đến và ăn những quán cơm tấm mình giới thiệu bên dưới đây sẽ biết cơm tấm ngon thật sự nó như thế nào.

1Cơm tấm hẻm 189 Nguyễn Văn Đậu

Quán lề đường mà “đông đen”, bán cỡ 2 tiếng từ 6h chiều đến chưa tới 8h tối là hết. Điểm mình thích ở đây là miếng thịt cắt rất dày, ướp rất vừa miệng(và tất nhiên là nướng phải mềm và ngon) chứ không mỏng như những chỗ khác. Chả bách thảo cực ngon, bì cũng ngon. Và đặc biệt nước mắm kẹo kiểu cơm tấm miền tây rất đậm đà.
Điểm trừ là không có canh, lúc cao điểm đợi hơi bị lâu và không phân biệt được ai tới trước sau. Khi nào làm tới lượt mình sẽ hỏi ăn gì.
Giá: từ 30k.
Combo mình hay ăn là sườn bì chả bách thảo (nhớ kiu sườn mỡ nha, thực ra là nạc dăm mỡ xen vô thịt rất ngon, thịt không bị khô)

2Cơm tấm kế hẻm 83 Vạn Kiếp

Cơm tấm sườn trứng (25k): cơm hạt rời, hơi khô nhưng vậy mới đúng chuẩn cơm tấm. Sườn nướng thơm nức mũi, thịt mềm dễ nhai, có điều hơi ngọt 1 tẹo nhưng ăn cũng ok. Trứng ốp la thường thui mà ăn hợp lý lắm. Có mỡ hành nên thơm hơn và béo mỡ nhẹ. Nước mắm không phải dạng keo keo lại đâu nhưng pha vừa ăn, ngọt mặn vừa đủ nên vẫn xuất sắc như thường. Kêu dĩa cơm thêm là 10k đó nhen các bạn.

3Cơm tấm Hiền đầu hẻm 16 Ngô Tất Tố

Chỗ này cơm tấm sườn bì chả cũng bình thường thôi nhưng món đinh của quán là cơm gà nướng. Nước mắm ở đây pha kẹo và ngọt rất ngon. Quán bán từ 4h chiều. Ở đây cũng có món thịt kho trứng khá hấp dẫn. Quán có canh cũng ngon.

4Cơm tấm Vịt quay xá xíu 224 Bùi Hữu Nghĩa

Quán này bán từ từ 11 giờ đến 19 giờ. Ngoài các món sườn bì chả cũng khá ngon thì quán có món cơm tấm vịt quay xá xíu cực đỉnh chan với nước sốt vịt quay. Điểm cộng là quán còn có trứng chiên lòng đào rất vừa ý mình.

5Cơm tấm đêm Bà Mười 294/35 Xô Viết Nghệ Tĩnh

Quán nằm trong hẻm nhỏ, chỗ để xe lấn chiếm hẻm nhưng có người giữ xe. Cơm hạt tơi xốp đúng chuẩn cơm tấm. Miếng thịt vừa có nạc vừa có mỡ ăn với bì khá ngon. Ngoài sườn bì chả ốp la, thì ở đây còn nhiều món nhiều lựa chọn lắm. Như đùi gà nướng, thịt kho hột vịt, thịt heo quay, gà xào sả. Đi kèm đó là chén tóp mỡ, thật chất mình thấy giống da heo hơn, ăn chung bao ghiền.

Món đỉnh nhất của quán chính là thịt kho hột vịt và bao tử khìa. Thịt kho mềm rụt ăn không bị sớ thịt dính răng, hương vị đậm đà. Quán bán từ 7h tối đến 12h đêm.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here