Dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An giờ ra sao? (Himlam City quận 2)

0
7

Khu đô thị Sài Gòn Bình An có tên gọi là Khu liên hợp sân golf, thể dục thể thao và nhà ở Sài Gòn được phê duyệt quy hoạch vào năm 2015 do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (một công ty liên quan tới Tập đoàn Him Lam) làm chủ đầu tư vì vậy hay được gọi là Himlam City quận 2. Dưới đây là cập nhật những thông tin mới nhất về dự án.

Bán đấu giá phần đất nhà nước quản lý

Bán đấu giá phần đất nhà nước quản lý trong dự án khu đô thị Sài Gòn Bình An, phường An Phú, quận 2
18/09/2019

Tại cuộc họp Tổ công tác về đầu tư trên địa bàn TP tuần vừa qua, UBND TP đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện bán đấu giá đối với phần đất do nhà nước quản lý trong dự án khu đô thị Sài Gòn Bình An, phường An Phú, quận 2; tổ chức đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư thực hiện dự án Khu liên hợp nhà ở – văn phòng – thương mại Tản Đà – Hàm Tử, phường 10, quận 5.

UBND TP cũng yêu cầu các cơ quan chức năng báo cáo tình hình thực hiện dự án xây dựng Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng, số 8 đường Võ Văn Tần, quận 3; tổng hợp các dự án chuyển từ hình thức PPP sang đầu tư công, khả năng cân đối, bố trí vốn đầu tư từ ngân sách TP giai đoạn 2016 – 2020; tình hình thực hiện dự án Đường Vành đai 2, Đường Vành đai 3; tham mưu phương án triển khai dự án xây dựng cầu đường Bình Tiên…

AEON có mở siêu thị tại dự án này không?

Đất vàng mà Aoen chịu sao thấu, miếng Cao lỗ lo còn ko có cửa nữa thì biết sao h … Aeon chỉ thích hợp vùng ven bình dương bình tân tân phú thui …An Phú q2 mà …Taka thì còn xem xét…hehe

AEON nó dư sức , nhưng phải hiểu là quĩ đất nó cần rất lớn và nó cũng không quá quan trọng vị trí trung tâm nên đắt là điều họ không làm vì hiệu quả kinh doanh.

Ở tphcm, aeon tp và bt có 3 đặc điểm? 1 là trong khu dân cư tương đối ko vắng lắm, còn xung quanh dự ớn cũng có dân hiện hữu. 2 là đất đủ lớn, ít nhất là 5-8 hecta. 3 là giao thông thuận lợi để đón lượng khách ở tỉnh. Aeon tân phú và bt thì vị trí khỏi nói, dân xung quanh khu vực đó khá đông, đất rộng, lượng khách ờ tỉnh ghé nhiều (miền tây và tây ninh). Ômg cách nhà mình 2 căn lúc trước ổng nghe bạn ổng nói có 2 vị trí aeon cân nhắc vào 1 là tên lửa (hiện nay) nên hốt 1 căn kế bên lời đc 1 tỷ sau 1 năm, 2 là khu q2 nhưng sau khi cân nhắc đánh giá các kiểu thì aeon về bình tân cũng vì các yếu tố trên (đây là đánh giá của 5-6 năm trước còn giờ có thể q2 hay q9 đạt đc 1 số yêu cầu của họ sẽ khác, nhưng aeon sẽ khó về thủ đức đoạn giáp aeon bình dương)

Khởi công dự án Sài Gòn Sport City trong tháng 9/2019

UBND Thành phố đã giao Sở Xây dựng hướng dẫn nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục chuẩn bị cho lễ khởi công dự án Sài Gòn Sport City trong tháng 9/2019.

Các cơ quan chức năng được giao hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện thủ tục giao, thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; xác định tiền sử dụng đất của dự án; hướng dẫn nhà đầu tư thủ tục nộp ngân sách nhà nước số tiền 100 tỷ cam kết hỗ trợ Thành phố khi thực hiện dự án này.

Đối với phần đất công có diện tích khoảng 5.600m2, Sở Quy hoạch – Kiến trúc cần phối hợp với UBND quận 2 thực hiện công tác lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trước khi tổ chức đấu giá khu đất.

Sở Xây dựng cũng được giao tiến hành cấp phép xây dựng cầu Mương Kinh nối vào trong dự án Sài Gòn Sport City.

Dự án Saigon Sports City là khu nhà ở phức hợp gồm các căn hộ, khu thương mại dịch vụ và khu thể thao công cộng, nằm trong tổng thể khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc, thuộc phường An Phú, Quận 2.

Với tổng quy mô xây dựng dự án Saigon Sports City là 64ha, mật độ xây dựng toàn khu chiếm khoảng 25%, hệ số sử dụng đất là 1,29, dự kiến có tổng cộng 10 block, mỗi block được thiết kế tối thiểu cao 1 tầng và tối đa là 30 tầng, cung ứng khoảng 4.300 căn hộ.

Tổng thể khu phức hợp Saigon Sports City quận 2 được chia làm 2 phân khu chức năng gồm phân khu 1 và phân khu 2.

Phân khu 1 có diện tích 26ha, nằm ở phía Bắc rạch Mương Kinh, là khu thể thao, trung tâm huấn luyện thi đấu, bao gồm hệ thống sân tập cho hầu hết các môn thể thao, trung tâm thi đấu tiêu chuẩn quốc tế, trường thể thao năng khiếu và khu vực cây xanh, công viên. Cụ thể, các hạng mục công trình nằm trong phân khu này bao sân bóng có sức chứa 10.000 chỗ ngồi, 9 sân tennis với sức chứa 2.000 chỗ ngồi, hồ bơi có mái che với sức chứa 2.000 chỗ ngồi, khu trường học, khu thương mại và công viên và khu hành chính văn phòng.

Phân khu 2 rộng 38ha, nằm ở phía Nam rạch Mương Kinh, được đầu tư nhằm phát triển các trung tâm thương mại – dịch vụ khép kín, các khu chung cư căn hộ cao tầng, các cao ốc, văn phòng, trung tâm hội nghị triển lãm, y tế, văn hóa…Cụ thể, các hạng mục công trình nằm trong phân khu này bao gồm khách sạn, căn hộ cho thuê, cung ứng cho khoảng 5.000 khách hàng, hệ thống trung tâm hội nghị, triển lãm và khu căn hộ cao tầng đáp ứng khoảng 12.000 cư dân sinh sống.

Nhà đầu tư của dự án là Công ty TNHH Saigon Sports City (do liên doanh Keppel Land và Chiap Hua). Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD.

Phía Đông dự án giáp với khu thể thao, nhà ở, sân golf và khu dân cư Himlam – Bình An. Phía Tây giáp với khu thể thao liên hợp Nam rạch Chiếc (khu B và khu C) và trung tâm thi đấu đa năng. Phía Nam giáp với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và phía Bắc có tầm nhìn hướng về dòng sông Nam Rạch Chiếc.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here