Việc tạo chứng chỉ ssl miễn phí với let’s encrypt đã có rất nhiều bài hướng dẫn tuy nhiên mình thấy là tương đối khó với những bạn nào không biết về IT, không học lập trình. Vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt https cho website wordpress đơn giản hơn rất nhiều.

Theo mình biết thì hiện nay hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ host ở Việt Nam đều tự động cài đặt chứng chỉ ssl miễn phí tự động rồi. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây là được:

Mình đang sử dụng dịch vụ của Vinahost nên mình sẽ hướng dẫn trên host của Vinahost, các host khác cũng tương tự như vậy thôi. Đầu tiên các bạn đăng nhập vào Cpanel sau đó vào cPanel File Manager. Tìm đến thư mục chứa trang web của mình. Tìm đến file .htaccess . Nếu như không tìm thấy thì có nghĩa là nó đã bị ẩn. Bạn lên mạng search cách hiển thị file và thư mục ẩn là sẽ biết.

Sau đó edit file .htaccess lại như sau:

Tiếp theo là các bạn cần cài đặt thêm 1 plugin cho wordpress nữa là được. Đó chính là Really Simple SSL, bạn có thể sử dụng bản miễn phí là đủ rồi. Sau khi cài xong plugin này thì website của bạn đã có dấu khoá trước đường dẫn URL. Nếu bài viết nào bạn tạo trước khi cài Plugin này thì các bạn phải bấm cập nhật lại một lần nữa thì mới được. Chúc các bạn thành công.