Phở Gà Hương Bình có còn ngon như xưa

0
25

Hôm qua mình có đi ăn lại quán phở gà cũng khá nổi tiếng ở quận 1. Đó chính là quán phở Gà Hương Bình địa chỉ 148 Võ Thị Sáu. Mình đi 2 người gọi một tô phở gà và một tô phở bò ăn thử để review cho các bạn xem.

Phở gà mình gọi tô đùi giá 70k. Bạn mình gọi tô phở bò thập cẩm giá 95k. Giá phở ở ngoài quận 1 này nó như thế nên mình cũng quen rồi. Ưu điểm của quán này đó là dù là phở bò hay phở gà đều nấu bằng nước hầm xương heo nên nước lèo ăn rất đậm đà. Một tô phở ở đây khá nhiều thịt, ăn khá là no. Phở gà có trứng non ăn cũng mềm và ngon. Sate quán tự làm cay vừa và ngon. Quán sạch sẽ tuy nhiên nhà vệ sinh chưa thật sự tốt. Điểm trừ là quán có lấy tiền gửi xe. Mấy bạn phục vụ nhiệt tình, vui vẻ.
So với các quán phở khác ở Quận 1 và quận 3 thì nên ăn thử quán này.

Địa chỉ: 148 Võ Thị Sáu Quận 3
Giờ bán: 06:30 – 22:30

Bình luận nổi bật trên Foody
Giá hơi cao nhưng bánh phở và gà nhiều, gà ăn ngon, không bị bở. Nước lèo ngon nhưng với mình thì hơi mặn. Mua mang về chờ cũng nhanh.

Ở đây có phở gà và bò, gà thì có cả lòng gà, trứng gà non…
Nước phở ở đây hơi nhạt, nhưng rất thanh. Mình nêm nếm 1 hồi các loại gia vị thì ok, nhưng có 1 điểm đặc biệt là ban đầu ăn thấy hơi nhạt nhẽo mà càng ăn gần cuối thì càng thấy ngon. Mình nghĩ là vì nước thanh nên ăn đến cuối ko bị ngán. Ko bị bột ngọt hen hoặc rất ít (mình là dân dị ứng bột ngọt nhẹ 🤣)
Phở bò thì mình ăn thử miếng nạm, cực kì mềm, thơm nhẹ mùi bò nhưng ko bị nồng mùi bò.
Tóm lại là phở ở đây rất ngon 😄
Quán thoáng, rộng, sạch sẽ.
Nhân viên ổn. Nói chuyện với nhau hơi chửi thề 1 chút :))
Giá khá là đắt, hơn 60k 1 tô. Mình ăn 2 người hết 135k (+ trà đá và khăn)
Có điều hơi phiền lòng là mình để xe ngay trước quán, ngoài vỉa hè, nhưng phải trả tiền gởi xe là 3k. Thường mình đến quán nào ăn, lúc lấy xe về mà bảo vệ dễ thương mình đều gởi tiền xe dù ở đó miễn phí, nhưng bảo vệ ở đây ko thân thiện lắm mà còn lấy tiền xe mình thấy hơi nhảm 😅
Cực kì ghét mấy quán kiểu này dù ko có bao nhiều tiền , may là có đồ ăn ngon gỡ gạc lại 🙂

Phở ở đây giá khá cao, tầm 60k trở lên, mà 1 tô của hén nhìu kinh dị, ăn xong thì chỉ có lăn chớ ko đi nổi, nc phở thanh, nhẹ, gà hơi bở còn trứng non thì chín quá ko có lòng đào chảy ra

Quán nhìn xấu xấu mà đông khách ăn đó. Ở đây có cả phở gà lẫn phỏ bò. Mình thử gà. Ăn khá ok. Nhiều phở. Thịt gà lấy đủ cả nạc và mỡ. Tô phở bự nên ăn xong khá no.
2 người ăn gọi thêm tô trứng nonlongf gà mà hết khoảng 120k.
Phục vụ cũng nhanh!

4 đứa đói bụng ghé quán khá khuya, quán chuẩn bị dọn. Thế là Tô Phở gà thập cẩm gồm có cả trứng non & bộ lòng mề gà. Ta nói cái Tô Phở to vật vã, ăn mãi không hết.
No và khó tiêu đến nỗi không ngủ được luôn ;))
Mình ăn ở đây từ khi còn bé lắm, gần 30 năm về trước. Lúc trước bán ngon và rất đông khách. Muốn ăn được tô phở ở đây phải chờ khá lâu.
Giờ người con thay Cha quản lý, hương vị không còn ngon như lúc trước. Nước lèo không trong lắm, vị có phần gắt hơn. Nước lèo cũng không thơm dậy mùi như ngày xưa.
Phục vụ nhiệt tình.

One of my favorite Pho Ga place and usually take somebody here from Japan if I introduce Pho Ga to them in the morning. (Morning, because their herbs are sometime not crisp and fresh from around noon..) Typical southern style Pho Ga, good clear chicken broth with hint of spices (not too strong) and good volume of fresh noodle, topped with chopped green onion. Their condiments, black bean sauce and chili sauce are not too sweet, I like this point too. But this time, something happened… When I tried to put salt & pepper directly on noodle, lid of that contauner dropped off and tons of salt&pepper was dumped on my noodle….they need to make sure the lid is tighten or maybe, I was the one to make sure that fromnext time.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here