Trải nghiệm Đà Lạt 49m2 tại Sài Gòn hẻm 486/11 Phan Xích Long Phú Nhuận

0
32

Nghe nói ở Sài Gòn có một quán bán toàn những món đặc sản Đà Lạt mà mình lại là fan của Đà Lạt nữa chứ. Cuối tuần vừa rồi có thời gian mình ghé ăn thử quán DaLat 49m2 tại hẻm 486/11 Phan Xích Long xem thử so với trên Đà Lạt thì như thế nào.

Không gian: Kiểu ấm cúng, ở đây trang trí nhiều góc mà sống ảo cũng ok lắm. Với 3 tầng lầu tầng nào cũng có máy lạnh.

Về phục vụ: Cái này ăn tiền mình vừa vào chị chủ quán đưa menu và hỏi em kiếm đường khó không trời ơi một câu nói thôi là mình muốn quay lại quán nhiều lần hơn rồi. Phục vụ ân cần lắm nha. Chọn món chị sẽ giới thiệu món quán cho mình. Ăn xong chị còn hỏi hợp khẩu vị không nếu không chị sẽ điều chỉnh lại eo ơi cưng lắm luôn ấy ạ.

Quan trọng nè:

Ốc bươu nhồi thịt (6 con cho phần 40k): Trời ơi thề là nó không tanh nha bình thường mình ăn sẽ hơi bị tanh mùi ốc nhưng ở đây không tanh. Thịt bầm nhuyễn trộn với ốc bươu vừa ngon vừa ngọt. Kèm hương sả và nước mắm gừng cực kỳ dể ăn.

Bánh mì viên xíu mại ( 18k) : Cái này ngon đúng vị ĐL mình từng ăn. Nước xíu mại thêm rau mùi thơm thơm. Chấm với bánh mì giòn. Do mình là dân miền Tây nên thấy nó hơi lạt còn bạn mình bảo vừa ăn lắm. Thịt xíu mại mềm mềm nói chung rất ổn luôn.

Bánh ướt lòng gà chùm trứng non ( 40k): Ai ăn ở Đà Lạt rồi ăn ở đây sẽ thấy nó giống như ở đà lạt vậy. Thịt gà xé, thêm trứng non béo. Nước mắm chan vào làm mình tưởng đang ăn bánh ướt ở đà lạt thật.

Kem bơ( 25k) : Kem này nhiều lắm luôn vị dừa và nhãn kèm theo. Bơ không quá ngọt dừa cũng vậy nhưng mau tan nên muốn ăn phải gọi cuối cùng ăn liền ấy ạ.

Nước dâu tây và tầm: Nó nhiều topping ở trên mát , ngọt ngọt mà lại có thêm dâu tây miếng ăn rất ok luôn.

DaLat 49m2
Địa chỉ: 486/11 Phan Xích Long, phường 12, quận Phú Nhuận
Mở cửa từ 11:00 đến 21:00

Xem thêm review của bạn Janice Le nữa nè

Dạo này trời hay mưa không khí lành lạnh kéo theo nỗi nhớ Đà Lạt da diết, nhất là nhớ đồ ăn Đà Lạt. Quán này ở đường Phan Xích Long sầm uất nhưng quán nép mình trong hẻm nhỏ đối diện shop quần áo 160 store, nhớ để ý bảng hiệu không là chạy lố 😂.
Đúng như tên, quán chỉ vỏn vẹn khoảng 49m2 nhưng rất ấm cúng, dễ thương, cảm giác ‘feel like home’ vậy đó, đồ decor nhìn hay hay đi ăn món Đà Lạt mà tưởng như trong shop đồ nội thất không à vì có nhiều góc xinh =)).

Bánh ướt lòng gà trứng non lòng đào là đỉnh nhất. Bánh ướt dẻo, thơm vị gạo chứ không bị bột pha với nước loãng như một số chỗ mình từng ăn, thịt gà ăn mềm, ngọt thịt nêm vừa ăn trộn với rau răm cắt nhỏ và hành phi giòn vàng đều, spotlight chính là chùm trứng non nhìn bắt mắt, vị béo, dẻo vô cùng, nước mắm pha cũng khá vừa miệng. Món ốc nhồi thịt mình tìm kiếm bấy lâu, nay lại tìm được cảm giác cũ, ốc to, thịt dai và chắc lẫn với mộc, nấm mèo, phảng phất vị thơm của sả chấm với nước mắm gừng hợp lắm, ăn giòn giòn sực sực, lúc trời mưa mà có thố ốc là hết sẩy 🤤. Nước dâu tằm và kem bơ đương nhiên không thể thiếu khi nhắc đến Đà Lạt. Nhất là kem bơ mình ăn rất thích vì không chỉ có bơ mà bên trên còn có kem nhãn ăn ngon lắm, có hẳn cơm của nhãn luôn, bơ thơm béo, không ngọt gắt và không đắng luôn nha. Nói chung ưng các món ở quán.Hai bạn chủ cũng dễ thương, nhiệt tình, toàn mang các món ‘hot trend’ ở ĐL vào Sài Gòn như thổi cơn gió mát đến vậy 😘. Giá cũng hợp lý từ 15-40k thôi 😋.

Follow IG @foxdaholic để ăn hết thế giới nhé

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here